Hướng dẫn kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính qua USB cực chi tiết

Hướng dẫn kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính qua USB cực chi tiết

02/04/2024 - 13:58 - 85 lượt xem

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng điện thoại không đủ bộ nhớ nên muốn sao lưu những dữ liệu quan trọng lên máy tính, nhưng bạn lại không biết phải làm thế nào. Hãy tham khảo nay bài viết hướng dẫn kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính qua USB cực chi tiết của Xiaomi Thái Bình nhé.

1. Kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính qua USB

Đây là cách phổ biến nhất khi muốn truyền dữ liệu giữa điện thoại của bạn và máy tính. Các thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng cáp USB để kết nối điện thoại và máy tính. Có hai trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1: Cả hai thiết bị đều có cổng kết nối USB Type C : Bạn chỉ cần cắm cáp chuyển đổi USB Type C vào hai thiết bị.
  • Trường hợp 2: Một trong hai thiết bị không có cổng kết nối USB Type C : Khi này, bạn phải dùng đến Adapter chuyển hoặc cáp chuyển.

Bước 2: Sau khi kết nối, màn hình điện thoại hiện thông báo > Chọn Truyền tệp.

Lưu ý: Khi kết nối, đảm bảo điện thoại không khóa màn hình.

2. Lưu ý khi không kết nối được điện thoại Xiaomi với máy tính qua USB 

Sau khi gắn hai đầu dây cáp USB vào hai thiết bị mà không nhận được thông báo thì rất có thể là cáp USB đã bị hỏng hoặc hạn chế tính năng truyền dữ liệu. Lúc này bạn hãy thay thế dây cáp USB mới để quá trình truyền dữ liệu không bị gián đoạn.

Kết luận

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn tìm ra được cách kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính qua USB đơn giản. Nếu đã áp dụng thành công thì hãy chia sẻ bài viết đến mọi người ngay nhé! Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan đến thiết bị, hãy liên hệ Xiaomi Thái Bình qua hotline 0822.83.4444 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.
 

5 điểm / 2 đánh giá.
  • Chia sẻ:
xiaomithaibinh.vn