Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại Xiaomi bằng máy tính

Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại Xiaomi bằng máy tính

05/03/2024 - 22:55 - 91 lượt xem

Ai cũng biết nút nguồn là một trong những bộ phận rất quan trọng của chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bộ phận này thường xuyên xảy ra lỗi và trục trặc. Điều này gây ảnh hưởng lớn thiết bị của bạn. Vậy bạn đã biết cách mở nguồn điện thoại Xiaomi bằng máy tính chưa? Cùng Xiaomi Thái Bình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân nút nguồn điện thoại Xiaomi bị hỏng

Khi nút nguồn Xiaomi bị hỏng, bạn hãy bình tĩnh tìm hiểu rõ nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này. Hãy đối chiếu những trường hợp sau đây với tình huống của bạn nhé:

Nhấn nút nguồn quá mạnh

Trong quá trình sử dụng, người dùng thường xuyên bấm nút nguồn với lực mạnh sẽ khiến máy bị hư hỏng. Làm cho nút nguồn dường như bị mất lò xo gây nên hiện tượng bị liệt, từ đó không phản hồi lại lệnh tắt/mở máy của bạn.

Nút nguồn bị bám bụi

Bạn thường xuyên sử dụng Xiaomi trong môi trường nhiều bụi bẩn khiến hạt bụi li ti có thể chui vào khe và bám vào bên trong nút nguồn. Khi đó, các hạt bụi này sẽ chất đống thành cục và gây bít tắc chân tiếp xúc. Khiến cho nút nguồn không thể chạm vào mạch kết nối và phản hồi lại cho nơi đặt lệnh. Qua đó, bạn nhầm tưởng rằng nút nguồn Xiaomi bị hư.

Tuy nhiên, khi điều này xảy ra, bạn có thể khôi phục nút nguồn của điện thoại tại nhà bằng cách làm sạch nó. Tất nhiên, cách này chỉ áp dụng với điện thoại có nắp lưng rời. Đừng tự mình sửa chữa một chiếc điện thoại có cấu trúc phức tạp.

Nút nguồn bị ẩm, mốc

Khi người dùng đang sử dụng thường vô tình để điện thoại bị ẩm ướt khiến nút nguồn: ngấm nước, mốc. Do đó, có khả năng nút nguồn sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, lúc này bạn cần khắc phục nhanh để nút này hoạt động.

Va đập mạnh

Thực tế, va đập và rơi rớt dường như là vấn đề khó tránh khỏi khi sử dụng smartphone. Thường thì một cú rơi nhẹ sẽ không gây hại nhiều cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu lực tác động lớn, sự biến dạng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các linh kiện của điện thoại. Trong số đó, nút nguồn là một phần không thể thiếu.

Ngoài ra, việc sửa chữa, thay thế nút nguồn không chính hãng cũng là một nguyên nhân nghiêm trọng. Ngoài ra, nút nguồn bị lỗi cũng có thể do lỗi của nhà sản xuất. Tuy nhiên, lý do này dường như không nhiều. Vì hầu hết các mẫu mã đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường.

2. Cách mở nguồn điện thoại Xiaomi bằng máy tính 

Trước tiên, bạn cần cài đặt phần mềm ADB trên máy tính của mình. Tiếp theo, tùy theo từng hãng sản xuất điện thoại khác nhau mà chúng ta có những cách khác nhau để cho phép kích hoạt Bootloader truy cập các chế độ trên:

  • LG: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng của điện thoại Xiaomi cho đến khi xuất hiện màn hình LG. Nếu LG không xuất hiện, hãy nhấn nút Giảm âm lượng trong 1 giây, sau đó nhấn và giữ lại sau khi màn hình LG xuất hiện.
  • HTC: Giống như LG, nhấn và giữ nút giảm âm lượng. Tiếp theo, khi bật thiết bị lên, chúng ta giữ nguyên trạng thái này cho đến khi thiết bị vào chế độ Fastboot.
  • Motorola: Kết nối với máy tính bằng cách nhấn và giữ nút giảm âm lượng trong khi cắm điện. Sau khi vào chế độ bootloader.

Sau khi hoàn tất truy cập trên điện thoại Xiaomi, tiếp tục chạy ADB trên máy tính và nhập lệnh sau: "fastboot continue". Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng Xiaomi của bạn vẫn đang được cắm vào máy tính. Nếu không có bất kỳ sự cố nào, điện thoại của bạn sẽ khởi động lại nhanh chóng.

3. Lưu ý để hạn chế điện thoại Xiaomi bị hỏng nút nguồn

Để giảm thiểu hư hỏng nút nguồn cho điện thoại Xiaomi, có một vài lưu ý như sau:

  • Hạn chế làm rơi, va đập điện thoại trong quá trình sử dụng.
  • Nên sử dụng ốp lưng điện thoại để bảo vệ Xiaomi tốt hơn.
  • Thường xuyên vệ sinh nút nguồn, thời gian khoảng 1-2 tháng một lần.
  • Tránh dùng quá nhiều lực vào nút nguồn khi sử dụng, cố gắng giảm việc bật nút nguồn thường xuyên và sử dụng nút Home ảo hoặc chức năng tự động chuyển đổi màn hình.
  • Hạn chế sử dụng điện thoại Xiaomi trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm và dưới trời mưa.

Tổng kết

Bài viết trên đã hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại Xiaomi bằng máy tính cực chi tiết. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn và đừng quên theo dõi website Xiaomi Thái Bình để xem thêm nhiều thông tin nữa nhé.
 

5 điểm / 2 đánh giá.
  • Chia sẻ:
xiaomithaibinh.vn