Điện thoại Xiaomi dùng hệ điều hành gì?

Điện thoại Xiaomi dùng hệ điều hành gì?

02/03/2024 - 15:05 - 75 lượt xem

Hiện nay thương hiệu Xiaomi đã trở thành một cái tên quen thuộc và được yêu thích trên thị trường điện thoại di động. Sự yêu thích của Xiaomi không chỉ nằm ở giá thành rẻ, cấu hình cao so với phân khúc mà còn bởi hệ điều hành tiện ích. Vậy điện thoại Xiaomi dùng hệ điều hành gì? Cùng Xiaomi Thái Bình tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Điện thoại Xiaomi dùng hệ điều hành gì?

Xiaomi sử dụng hệ điều hành MIUI cho mọi sản phẩm điện thoại của mình. Với tùng phiên bản cụ thể sẽ có số hiệu khác nhau, thay đổi tùy theo dòng sản phẩm cụ thể và các cải tiến được thực hiện.

Tương tự như các hệ điều hành khác, MIUI sẽ thường xuyên được cập nhật để đảm bảo tính ổn định và đưa ra các cải tiến, chức năng mới cho người dùng trên các sản phẩm của họ. Do đó, khi chọn mua điện thoại Xiaomi, bạn nên kiểm tra phiên bản cụ thể của MIUI đi kèm với thiết bị Xiaomi để có trải nghiệm tốt nhất và tận dụng được các tính năng mới nhất của hệ điều hành này.

2. Giới thiệu về hệ điều hành MIUI

2.1. MIUI là gì?

MIUI là tên viết tắt của từ MI User Interface dịch ra là giao diện người dùng của Xiaomi, được phát triển bởi Xiaomi Tech. MIUI tùy biến dựa trên nền tảng Android của Google.

MIUI chạy trên các điện thoại thông minh và máy tính bảng của Xiaomi. Ngoài ra, hãng cũng cho phép cài đặt các bản MIUI tùy biến lên các điện thoại thông minh Android của Redmi (thương hiệu con) và các hãng khác như Samsung, Sony, HTC, Gionee, One Plus, Google Pixel và Nexus.

2.2. Phân loại hệ điều hành MIUI

Bản quốc tế

Nếu bạn mua điện thoại Xiaomi từ những đại lý phân phối chính thức thì thiết bị của bạn sẽ sử dụng MIUI phiên bản ổn định quốc tế (MIUI Global Stable). Khi sở hữu phiên bản này, trong quá trình sử dụng, bạn nên tham khảo kỹ để tận dụng được những ưu điểm vượt trội của phiên bản này.

Bản nội địa

Trong trường hợp bạn mua điện thoại Xiaomi trực tiếp trên trang Web của hãng này tại Trung Quốc, thì bạn sẽ nhận được thiết bị sử dụng phiên bản MIUI China Stable. Đây là phiên bản chỉ được Xiaomi phát hành riêng tại Trung Quốc.

2.2. Tính năng vượt trội của hệ điều hành MIUI

- Khóa ứng dụng: MIUI dễ dàng khóa bất kỳ ứng dụng nào mà không cần cài thêm các ứng dụng bên ngoài.

- Không gian thứ hai (Second Space): tạo và mở rộng không gian mới tách biệt hoàn toàn với không gian bạn đang sử dụng trên điện thoại. Theo đó, bạn có thể dùng một không gian để giải trí, nghe nhạc… và không gian còn lại để làm việc, học tập ngay trên chiếc Smartphone của bạn.

- Nhiều Themes để lựa chọn: làm mới điện thoại mỗi ngày với vô số chủ đều đặc biệt, Always on Display trên MIUI cũng là một điểm cộng.

- Ứng dụng kép: hay còn gọi là nhân bản ứng dụng là một tính năng được tích hợp sẵn trên các thiết bị Xiaomi. Đây là một công cụ hữu ích cho phép người dùng sử dụng hai phiên bản của cùng một ứng dụng trên cùng một thiết bị điện thoại.

- Ghi âm cuộc gọi: Tính năng ghi âm cuộc gọi có sẵn trong MIUI và cho phép bạn tự động ghi âm cuộc gọi mà không cần bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào.

- Nhiều ứng dụng: So với Android, MIUI đem đến cho người dùng nhiều ứng dụng hữu ích trong quá trình sử dụng. Với những ứng dụng này, bạn không cần phải mất công tải về khi có nhu cầu sử dụng.

- Tính năng AI: Đặc biệt, tính năng AI trên phiên bản MIUI 14 cho phép người người dùng trích xuất các dữ liệu văn bản hình ảnh. Để sử dụng bạn chỉ cần nhấn và giữ đoạn văn bản trên hình ảnh cụ thể, sau đó AI thông minh sẽ tự động nhận diện và trích xuất dữ liệu. Tính năng này hỗ trợ tới 8 ngôn ngữ khác nhau. Trợ lý ảo trên Mi cũng được trang bị các tính năng như lọc tin nhắn spam, quét QR tài liệu, dịch văn bản…

2.3. Cách nhận biết phiên bản MIUI trên điện thoại Xiaomi 

Ngoài việc tìm hiểu điện thoại Xiaomi dùng hệ điều hành gì thì việc cài đặt chính xác phiên bản MIUI cần thiết với người dùng. Vì điều này sẽ giúp điện thoại của bạn tránh được lỗi tính năng không tương thích làm hệ thống không hoạt động được. Để kiểm tra điện thoại Xiaomi của bạn hỗ trợ hệ điều hành MIUI nào bạn có thể áp dụng những cách sau:

Truy cập trang MIUI

Xiaomi hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin hệ điều hành qua trang MIUI chính thức, cách kiểm tra vô cùng đơn giản như sau:

- Bước 1: Truy cập website hỗ trợ tra cứu thông tin hệ điều hành của Xiaomi

- Bước 2: Chọn thiết bị hiển thị trong danh sách All Devices

- Bước 3: Kiểm tra, sao chép và lưu lại thông tin về hệ điều hành vừa tra cứu

Kết luận

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi điện thoại Xiaomi dùng hệ điều hành gì? Hệ điều hành MIUI luôn được nâng cấp một cách liên tục theo thời gian, cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng điện thoại Xiaomi nhé! Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan đến thiết bị, hãy liên hệ Xiaomi Thái Bình qua hotline 0822.83.4444 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

5 điểm / 2 đánh giá.
  • Chia sẻ:
xiaomithaibinh.vn