Bật mí bí kíp định vị điện thoại Xiaomi khi bị mất cực nhanh chóng

Bật mí bí kíp định vị điện thoại Xiaomi khi bị mất cực nhanh chóng

10/03/2024 - 23:07 - 65 lượt xem

Tìm và định vị điện thoại là một tính năng hữu ích không thể thiếu đối với người dùng khi đối mặt với tình trạng mất máy. Sau đây Xiaomi Thái Bình sẽ bật mí bí kíp định vị điện thoại Xiaomi khi bị mất cực nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới nhé.

1. Định vị điện thoại Xiaomi bằng cách nào?

Hiện nay, việc tìm kiếm điện thoại nếu chẳng may bị mất, thất lạc đã dễ dàng hơn nhiều bởi công nghệ hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm, định vị thiết bị trên các dòng điện thoại Xiaomi. Trong đó, có 2 cách phổ biến đó là:

  • Định vị điện thoại thông qua tài khoản Mi Cloud: Xiaomi Cloud cung cấp tính năng "Find Device" trên Mi Cloud, cho phép bạn định vị và kiểm soát từ xa các thiết bị Xiaomi Device chủ yếu là điện thoại của bạn. Bạn có thể truy cập vào trang web Mi Cloud từ bất kỳ thiết bị nào và sử dụng tính năng này để tìm điện thoại Xiaomi bị mất.

  • Định vị điện thoại thông qua tài khoản Google với Google Find My Device: Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google trên điện thoại Xiaomi và đã kích hoạt tính năng "Find My Phone" trên tài khoản đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng "Find My Device" trên thiết bị khác hoặc truy cập vào trang web như trên để tìm lại điện thoại Xiaomi bị mất.

Lưu ý: Để sử dụng các tính năng này, điện thoại Xiaomi của bạn cần được kết nối với Internet và đã được đăng nhập vào tài khoản Xiaomi hoặc tài khoản Google.

2. Định vị điện thoại Xiaomi bị mất bằng tài khoản Xiaomi 

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Xiaomi hàng xách tay đồng nghĩa với hàng nội địa Trung Quốc, bạn sẽ không sử dụng được các ứng dụng của Google do chúng chưa được tối ưu tốt trên hệ điều hành MIUI. Khi đó, bạn có thể sử dụng Find Device của Mi Cloud thay thế cho ứng dụng Find my Phone bởi tính năng của chúng là như nhau.

3. Hướng dẫn cách định vị điện thoại Xiaomi với tài khoản Mi trên MIUI 

Bước 1: Chọn Tài khoản Mi

Đầu tiên tại màn hình chính bạn chọn Cài đặt > Chọn Tài khoản Mi.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Mi

Tiếp theo bạn chọn Đăng nhập thông qua Tài khoản Mi > Tiến hành đăng nhập tài khoản Mi của bạn vào > Chọn Đăng nhập.

Bước 3: Chọn Xiaomi Cloud

Tại đây bạn chọn Xiaomi Cloud > Chọn tiếp Find Device.

Bước 4: Bật Find device

Bạn chọn Turn on Find device để tiến hành bật Tìm thiết bị > Chọn tiếp OK để hoàn tất.

Bước 5: Truy cập vào trang web tìm điện thoại

Bạn truy cập vào web tìm thiết bị của Mi > Chọn Sign in with Mi Account.

Bước 6: Đăng nhập tài khoản Mi

Tiến hành nhập tài khoản Mi của bạn vào > Chọn Sign in.

Bước 7: Chọn Find device

Tại đây bạn chọn Find device để tiến hành tìm thiết bị.

Bước 8: Xác định vị trí điện thoại

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện vị trí thiết bị của bạn để bạn có thể tìm được thiết bị của mình.

Bước 9: Bật chế độ cho điện thoại

Bấm vào thiết bị > Chọn Locate > Bấm Locate, Noise, Lost mode hoặc Wipe device để định vị, cho điện thoại phát tiếng, chế độ mất, hoặc xóa toàn bộ thiết bị. Khi điện thoại vào chế độ mất sẽ không cho phép người khác xâm nhập vào máy.

Ngoài ra, bạn sẽ có thêm một cách thực hiện khác như sau:

Bước 1: Sử dụng một thiết bị hoặc máy tính khác và truy cập trang web https://us.i.mi.com/ và đăng nhập tài khoản Mi giống với tài khoản trên thiết bị cần tìm kiếm.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công thì chúng ta sẽ chọn vào mục "Tìm thiết bị".

Bước 3: Sau khi mở vào, chúng ta sẽ thấy tất cả các thiết bị chúng ta đã đăng nhập tài khoản Mi và bật Find Device, ví dụ như admin thì chỉ đăng nhập trên chiếc Redmi K40 thôi.

Bước 4: Sau khi chọn thiết bị, giao diện sẽ hiện lên 1 bảng chọn, việc cần làm của chúng ta là click vào chữ "Định vị", sau đó đợi phần mềm tìm kiếm điện thoại của mình trên bản đồ là xong.

Lưu ý: Điện thoại bị mất phải có kết nối internet, không tắt nguồn, không ở chế độ máy bay, có bật GPS và có thẻ SIM mới có thể định vị, còn không website sẽ chỉ báo vị trí cuối cùng mà thôi.

4. Một số câu hỏi liên quan

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến việc tìm lại điện thoại Xiaomi bị mất:

4.1. Cách tìm điện thoại xiaomi bị mất khi tắt nguồn?

Khi điện thoại của bạn tắt nguồn thì hệ thống GPS cũng như mạng di động 3G/4G sẽ bị vô hiệu hoá. Vậy nên, việc định vị điện thoại Xiaomi sẽ không thể thực hiện. Tuy nhiên GPS vẫn có thể lưu lại vị trí lần cuối khi nó tắt nguồn hoặc tới thời điểm nó được bật nguồn lên nên do đó bạn vẫn còn một chút hi vọng nếu như ai đó tìm và bật nguồn chiếc điện thoại của bạn lên thì vị trí GPS vẫn sẽ xuất hiện trên bản đồ.

4.2. Tại sao trên trang web tìm kiếm của Xiaomi không hiện bản đồ?

Việc này có thể đến từ những kết nối mạng không ổn định và xảy ra lỗi kỹ thuật hoặc vấn đề liên quan đến tích hợp bản đồ trong trang web. Điều này có thể dẫn đến việc không hiển thị bản đồ hoặc xảy ra sự cố khi tải bản đồ.

4.3. Vị trí định vị điện thoại Xiaomi hiện trên bản đồ có chính xác không?

Việc xác định vị trí của điện thoại trên bản đồ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, điện thoại di động sử dụng các công nghệ như GPS, Wifi, mạng di động 3G/4G và các cảm biến khác để xác định vị trí của nó.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách định vị điện thoại Xiaomi khi bị mất và câu hỏi liên quan đến việc tìm điện thoại Xiaomi bị mất của bạn. Hy vọng bạn có thể nhanh chóng xác định vị trí của chiếc điện thoại Xiaomi và kịp thời tìm lại chúng. Nếu thấy hay và hữu ích bạn hãy chia sẻ bài viết này đến cho bạn bè và người thân cùng đọc nhé! Đừng quên theo dõi website Xiaomi Thái Bình để xem thêm nhiều thông tin nữa nhé.
 

5 điểm / 2 đánh giá.
  • Chia sẻ:
xiaomithaibinh.vn